Tranh chữ Tâm thư pháp độc đáo – quà tặng phong thủy đẹp, ý nghĩa

Chữ Tâm thư pháp

Chữ Tâm thư pháp là một trong những bức tranh mang nhiều giá trị đời sống sâu sắc. Được các gia đình lựa chọn treo trong nhà, nhằm răn dạy, chỉ bảo con cháu. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của bức tranh này. Mời bạn cùng Linh Art Gallery tìm hiểu về ý nghĩa của chữ Tâm trong các bức tranh thư pháp nhé!

1. Ý nghĩa chung của chữ Tâm thư pháp

Chữ “Tâm” theo nhiều trường phái tôn giáo và triết học sẽ có những ý nghĩa riêng.  Khi nhắc đến “Tâm” là nhắc đến trái tim, lòng dạ con người. Mọi hành động của con người đều bắt nguồn từ cái Tâm, Tâm thiện thì hành động và suy nghĩ đúng lẽ phải, đạo lí. Tâm không lành thì sẽ nảy sinh tà ý và làm nhiều chuyện tội lỗi, xấu xa.

chu tam thu phap 1 - Tranh chữ Tâm thư pháp độc đáo - quà tặng phong thủy đẹp, ý nghĩa
Khi nhắc đến “Tâm” là nhắc đến trái tim, lòng dạ con người

Chữ Tâm thư pháp thường được dùng để hướng mọi người suy nghĩ đến cái thiện, dưỡng tính, tu thân, sống tích cực và làm nhiều việc tốt. Tâm sai lệch thì cuộc sống xáo trộn, đảo điên; Tâm ghen ghét thì cuộc sống toàn hận thù. Tâm gian dối thì cuộc sống bất an, không yên. Tâm tham lam thì cuộc sống dối trá; Tâm đố kỵ thì cuộc sống mất vui.

Vậy nên, mọi người hãy đặt Tâm lên ngực của mình để yêu thương, lên mắt để thấy được nỗi khổ của nhân loại. Đặt lên miệng để nói lời an ủi với người bất hạnh, lên tai để nghe lời góp ý của người khác. Đặt lên vai để chịu trách nhiệm, lên tay để giúp đỡ người khác và lên chân để may mắn chạy đến với người cùng khổ.

2. Chữ Tâm thư pháp mang ý nghĩa gì?

Cũng hàm chứa các ý nghĩa giống như trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên chữ Tâm trong thư pháp, thông qua những nét cọ uyển chuyển nhưng vô cùng mạnh mẽ đã góp phần đưa chữ Tâm lên một tầm cao mới. 

Bởi chữ Tâm sẽ được đóng vào trong khung một cách hoàn mỹ và được bày trí ở những vị trí quan trọng ở trong nhà. Hay được sử dụng như một món quà tặng ý nghĩa tới bạn bè, người thân với mục đích khuyên răn nhau luôn lấy cái “Tâm” làm trọng, đó mới là bản chất thực sự của một con người đúng nghĩa.

chu tam thu phap 2 - Tranh chữ Tâm thư pháp độc đáo - quà tặng phong thủy đẹp, ý nghĩa
Chữ Tâm trong thư pháp đã đưa lên một tầm cao mới thông qua những nét cọ uyển chuyển

Trong thư pháp, chữ Tâm có thể được viết bằng chữ Quốc ngữ nhưng cũng có thể là Hán với nhiều những chất liệu khác nhau. Đặc biệt, chữ Tâm còn được viết cách điệu nhiều cách tạo hình sáng tạo, dựa trên mong muốn của từng người hoặc phong cách, ý tưởng của Ông Đồ.

3. Vì sao nên chọn tranh chữ Tâm thư pháp độc đáo?

Tranh chữ Tâm là một trong những tranh thư pháp được rất nhiều người ưa chuộng bởi nhiều lý do khác nhau. Nhưng chung quy lại cũng bởi ý nghĩa tốt đẹp từ chữ này.

3.1 Treo tranh chữ Tâm thư pháp trong nhà

Chữ Tâm đẹp có thể trưng bày ở các vị trí khác nhau trong nhà. Ở mỗi không gian sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Treo chữ Tâm ở phòng làm việc sẽ hướng cho gia chủ tính ngay thẳng, trung thực. Có như vậy thì mọi quyết định của bạn mới sáng suốt và đi đúng hướng được, từ đó công việc và cuộc sống cũng thuận lợi phát đạt hơn.

chu tam thu phap 3 - Tranh chữ Tâm thư pháp độc đáo - quà tặng phong thủy đẹp, ý nghĩa
Chữ Tâm thư pháp đẹp có thể trưng bày ở các vị trí khác nhau trong nhà

Khi treo ở phòng khách, bức tranh được xem như là một vật phẩm phong thuỷ giúp xua đuổi tà khí, mang đến may mắn và tăng thêm vượng khí cho gia chủ. Bên cạnh đó, phòng khách cũng là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Việc treo ở phòng khách, cũng sẽ giúp răn đe mọi người trong nhà phải luôn sống chính trực, lương thiện.

3.2 Chọn tranh chữ Tâm thư pháp làm quà tặng

Một trong những lý do mà tranh chữ Tâm hay được mọi người chọn làm quà tặng là vì sự bình dị, đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Một bức tranh tô điểm thêm cho không gian xung quanh không bao giờ là nhàm chán hay lỗi thời. Nó giúp tôn lên vẻ tinh tế và sang trọng cho không gian mà bạn treo.

chu tam thu phap 4 - Tranh chữ Tâm thư pháp độc đáo - quà tặng phong thủy đẹp, ý nghĩa
Chọn tranh chữ Tâm làm quà tặng bởi sự bình dị, đơn giản nhưng ý nghĩa to lớn

Tặng nhau tranh chữ Tâm còn mang ý nghĩa là mong muốn, lời gửi gắm, bảo ban sống và làm theo những điều đúng đắn. Để cuộc sống luôn tốt đẹp, an yên, không mắc phải những sai lầm hối tiếc.

4. Địa chỉ bán tranh chữ Tâm thư pháp đẹp nhất     

Linh Art Gallery là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm quà tặng tranh sơn dầu cao cấp trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực hội họa, các sản phẩm của chúng tôi đã và đang được đông đảo quý khách hàng trên cả nước ưa chuộng và tin tưởng chọn lựa.

chu tam thu phap 5 - Tranh chữ Tâm thư pháp độc đáo - quà tặng phong thủy đẹp, ý nghĩa
Linh Art Gallery cung cấp tranh chữ Tâm sơn dầu uy tín, chất lượng

Nhiều người lựa chọn chữ Tâm thương hiệu Linh Art Gallery của chúng tôi với mong muốn có được hiệu quả cao nhất cả về tính phong thủy và ý nghĩa của tranh. Bởi sản phẩm được làm từ chất liệu sơn dầu cao cấp, đường nét tinh tế. Bộ sản phẩm được đóng khung viền, hộp đựng đầy đủ, nên việc  di chuyển, bảo quản, làm quà tặng không có gì khó khăn.

Đặc biệt là của mỗi bức tranh đều được niêm yết công khai trên website của công ty , do đó bạn có thể an tâm khi mua hàng. Linh Art Gallery luôn cam kết cung cấp những sản phẩm tranh sơn dầu chất lượng nhất đến tay quý khách. 

Hy vọng, qua những thông tin Linh Art Gallery chia sẻ về tranh thư pháp chữ Tâm sẽ giúp bạn chọn lựa được bức tranh đẹp, phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu mua tranh sơn dầu cao cấp thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0973 015 055 , mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn và giải đáp một cách nhanh chóng cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.