TRANH TÙNG HẠC

Hiển thị 1–20 của 120 kết quả

Tranh tùng hạc diên niên hay còn được gọi là tranh Tùng nghênh khách. Là bức tranh kết hợp giữa 2 hình tượng cây tùng và chim hạc. Mang ý nghĩa về sự trường thọ (bách niên giai lão), cuộc sống thanh cao, an lạc.

Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên trong phong thuỷ

Tranh tùng hạc với hình tượng cây tùng và chim hạc mang ý nghĩa về sự trường thọ

Tranh tùng hạc diên niên với hình tượng cây tùng và chim hạc làm yếu tố chủ đạo. Đây đều là những hình tượng mang ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc. Trong đó:

– Cây tùng: Là một loại cây thuộc họ thông. Mọc trên những vách đá khô cằn ở núi cao, thiếu nước cũng như chất dinh dưỡng nhưng lại dư nắng gió. Tuy vậy, tùng vẫn xanh tốt, hiên ngang trụ vững, thể hiện một sức sống bền bỉ, mạnh mẽ theo năm tháng. Tuổi thọ của tùng lên tới hàng trăm năm.

Với tố chất như vậy, tùng trở thành hình tượng mạnh mẽ cho người quân tử, khí tiết hiên ngang, kiên cường, dám đương đầu với mọi khó khăn thách thức của cuộc sống. Đồng thời biểu tượng cho sự trường thọ của con người.

Cũng chính vì tùng sống trên núi cao, đồng nghĩa với cuộc sống ẩn dật, tránh xa phố thị xô bồ giống như các cư sĩ ngày xưa. Nên tùng còn được coi là biểu trưng cho cuộc sống trong sạch, ngay thẳng và thanh cao.

Trong tranh tùng hạc diên niên, cây tùng luôn ở tư thế nghênh đón, mời chào. Nên tranh còn được gọi là “tùng nghênh khách”. Thông điệp gửi tới khách chơi nhà rằng gia đình chúng tôi rất hiếu khách, vui mừng và vinh dự khi được khách ghé thăm.

Ngoài ra theo phong thuỷ, cây tùng còn được coi là một pháp khí giúp gia tăng vượng khí, áp chế tà khí. Đồng thời mang lại may mắn, sức khoẻ và trường thọ cho gia chủ.

– Chim hạc: Theo truyền thuyết, hạc là loài chim tiên, quý chỉ đứng sau phượng hoàng trong bách điểu. Trong các đền chùa, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh hạc đứng trên lưng rùa, mà rùa (Quy) là một trong Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng).

Hạc là loài có tuổi thọ dài nên cũng như tùng được coi là biểu trưng cho sự trường thọ. Bên cạnh đó, lông hạc có màu trắng được coi là biểu trưng cho sự thanh cao, quyền quý.

Trong tranh, hình tượng hạc đậu trên cây tùng vươn mình trong nắng, bay cao hướng về phía mặt trời còn thể hiện một nguồn năng lượng dồi dào, ý chí mạnh mẽ vươn tới một cuộc sống giàu sang, hạnh phúc.

– Ý nghĩa tranh tùng hạc diên niên

Như đã nói ở trên, tranh tùng hạc diên niên là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai hình tượng cây tùng và chim hạc. Không những mang lại một bức tranh phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ đồng thời còn mang ý nghĩa phong thuỷ to lớn đến với gia chủ:

Tranh tùng hạc mang lại may mắn, hoà hợp, hạnh phúc, giàu sang và trường thọ cho gia chủ

Ngoài ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp trên, hai chữ Hán Việt “diên niên” còn mang ý nghĩa là lâu năm, trường thọ. Thêm vào đó, bức tranh tùng hạc luôn  xuất hiện với hình ảnh mặt trời đỏ rực, mang tới một nguồn năng lượng tích cực và thịnh vượng cho gia chủ.

Những lưu ý khi treo tranh tùng hạc diên niên để hợp phong thuỷ?

Chọn đúng vị trí cát lợi để treo tranh tùng hạc

Treo tranh tùng hạc diên niên không đòi hỏi chú ý quá nhiều các yếu tố như các dòng tranh phong thuỷ khác. Tuy nhiên, để tranh phát huy được hết ý nghĩa phong thuỷ thì cần chú ý đến những yếu tố sau:

– Theo ngũ hành, tranh tùng hạc diên niên thuộc hành Thuỷ. Do đó, những người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc rất hợp khi treo tranh này.

– Tranh tùng hạc diên niên với cây cối và màu xanh là chủ đạo nên rất phù hợp với gia chủ tuổi Tỵ.

– Nên treo tranh tùng hạc diên niên ở hướng Nam hoặc hướng Tây Bắc để phát huy được ý nghĩa phong thuỷ.

– Nên treo tranh tùng hạc diên niên ở phòng khách để đón được cát khí. Ngoài ra có thể treo tranh ở phòng làm việc, phòng ngủ. Không nên treo tranh ở phòng bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh.

Những mẫu tranh tùng hạc diên niên đẹp

Tranh tùng hạc diên niên khổ dọc với mặt trời bình minh toả nắng
Tranh tùng hạc diên niên với hoa mẫu đơn quyền quý
Tranh song tùng bách hạc mang ý nghĩa về 2 vợ chồng trường thọ, con đàn cháu đống

Qua những phân tích trên có thể thấy, tranh tùng hạc diên niên sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để tặng cha mẹ, ông bà. Đặc biệt là trong dịp mừng thọ. Nếu bạn có nhu cầu mua tranh tùng hạc diên niên với thiết kế riêng để làm quà tặng, đừng ngại liên hệ với Linh Art bạn nhé. Đội ngũ hoạ sĩ và nhân viên tư vấn nhiệt tâm tại Linh Art luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn những mẫu tranh ưng ý nhất.

Xưởng tranh Linh Art – tranhsondautranphu.com

Địa chỉ:  51 TRẦN NHÂN TÔN, P.9, Q.5, TP. HCM

Điện thoại:  0973 015 055

Email: tranhlinh14@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tranhsondautranphu

Xem thêm nội dung