TRANH BÌNH HOA

Hiển thị 1–20 của 242 kết quả

Bạn đang tìm kiếm cho không gian phòng khách của gia đình mình một bức tranh vừa đem lại tính thẩm mỹ cao cùng với ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy thì tranh bình hoa là một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Vậy thực chất, tranh bình hoa mang đến ý nghĩa gì? Tại sao tranh bình hoa trang trí phòng khách lại được ưa chuộng đến vậy? Cùng Linh Art tìm hiểu thông tin chi tiết của dòng tranh này trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của tranh bình hoa trong nghệ thuật trang trí phòng khách 

Trong phong thủy, ý nghĩa tranh bình hoa trang trí phòng khách chính là biểu tượng của sự hòa hợp, bình yên. Trong tiếng Hán “Bình” là nghĩ cho từ bình an nên có ngụ ý treo tranh bình hoa sẽ mang đến sự bình an, yên lành đến với gia đình. Mỗi bức tranh bình hoa cắm các loại hoa bốn mùa sẽ mang ngụ ý cho gia đình bạn luôn được yên bình, êm ấm suốt cả năm.

Ý nghĩa tranh bình hoa nghệ thuật trang trí phòng khách sẽ phát huy tích cực nếu như được đặt ở vị trí cát lợi trong gia đình. Ví dụ như đặt tranh nằm theo hướng Tây – Nam thuộc cung Đào Hoa tất sẽ vượng thêm mệnh đào hoa đối với nam hoặc nữ chủ nhân đang độc thân. Còn đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn thì nên tránh không được treo bức tranh này trên cung đào hoa.

Tranh bình hoa
Treo tranh bình hoa ở phong khách sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may may, tài lộc

Vị trí treo tranh bình hoa hợp phong thủy phòng khách

Trong bát vật phong thủy có phương vị vượng khí và phương vị vượng tài sẽ là những hướng treo tranh bình hoa hợp với phong thủy của phòng khách nhất. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tuổi và mệnh ngũ hành của gia chủ có hợp với phương vị treo tranh không. Hoặc hướng của phòng khách thuộc hướng nào sẽ có vị trí cát lợi khác nhau.

Linh Art sẽ đưa ra các phương vị vượng khí và phương vị vượng tài tốt nhất, hợp với phong thủy phòng khách để treo tranh bình hoa để bạn có thể áp dụng cho phù hợp như:

Phương vị vượng khí

Đối với phương vị vượng khí sẽ được chia thành 3 phương vị khác nhau trong phong thủy là:

  • Đông Bắc: Là phương vị chính thần Vượng khí, hay còn được gọi là phương đương vượng.
  • Chính Nam: Đây là phương Sinh khí, hay còn được gọi là phương thứ vượng.
  • Chính Bắc: Là phương vị tiến khí, hay còn gọi là phương tiểu vượng.

Ba phương vị này đều là phương nạp khí. Như vậy, để treo tranh bình hoa hợp với phong thủy thì khi trao tranh bạn cần treo theo 3 hướng đã nêu ở trên. Nếu treo tranh theo 1 trong 3 hướng này sẽ giúp ý nghĩa của tranh được phát huy tốt nhất, thúc đẩy nguồn linh khí tốt nhất, mang đến sự bình an, hạnh phúc, phú quý và sung túc cho gia đình bạn.

Tranh bình hoa
Treo tranh bình hoa đúng hướng sẽ đem lại nguồn linh khí tốt, thu hút vượng tài giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, thành công trong công việc hàng ngày

Phương vị vượng tài

Đối với phương vị vượng tài, trong phong thủy sẽ được phân chia thành 2 phương chính như sau:

  • Tây Nam: Phương Linh thần, còn có tên gọi đầy đủ là phương chính cát Linh thần.
  • Chính Đông: Phương Chiếu thần, có tên gọi đầy đủ là phương Thôi cát Chiếu thần.

Hai phương thần này lại hợp với Thủy. Bởi trong phong thủy, phương Linh thần Tâm Nam gặp Thủy chủ vượng tài. Còn phương Chiếu thần chính ĐÔng gặp thủy nước chủ tụ tài. Vì thế bạn nên treo tranh bình hoa thuộc hành Thủy ở 1 trong 2 hướng này để tăng cường linh khí, thúc đẩy tài vận và công danh.

Một số mẫu tranh bình hoa trang trí phòng khách đẹp nhất hiện nay tại Linh Art

Nếu bạn đang tìm kiếm tranh treo phòng khách đẹp, mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, hãy tham khảo ngay 1 số mẫu tranh bình hoa đẹp, được ưa chuộng nhất tại Linh Art như sau:

Tranh bình hoa
Tranh bình hoa – OHO0279
Tranh bình hoa
Tranh bình hoa – OHO0138
Tranh bình hoa
Tranh Bình Hoa – OHO0241
Tranh bình hoa
Tranh Bình Hoa – OHO0477
Tranh bình hoa
Tranh Bình Hoa – OHO0172
Tranh bình hoa
Tranh Bình Hoa – OHO0114
Tranh bình hoa
Tranh Bình Hoa – OHO0267

Ngoài những mẫu tranh bình hoa treo phòng khách đẹp, được ưa chuộng tại Linh Art được liệt kê trên đây. Nếu bạn muốn thay đổi phong cảnh cho không gian phòng khách nhà mình, bạn có thể ghé xem một số sản phẩm tranh treo tường khác được vẽ bằng tay của Linh Art đang được yêu thích trong thời gian hiện nay như: tranh phong cảnh hoặc tranh phong thủy.

Hoặc bạn muốn tìm hiểu về tranh các loài hoa khác thì đây là những lựa chọn hợp lý:

Ý nghĩa tranh hoa sen

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn

Ý nghĩa tranh hoa hướng dương

Ý nghĩa tranh hoa hồng

Ý nghĩa tranh hoa đào

Ý nghĩa tranh hoa lan

Tranh bình hoa đang là xu hướng tranh được ưa chuộng trong thời gian hiện nay. Dòng tranh này mang đến tính thẩm mỹ cho không gian, giúp không gian trở nên sang trọng, hiện đại hơn. Đồng thời còn đem đến ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Nếu bạn chưa tìm kiếm được địa chỉ cung cấp tranh bình hoa đẹp, chất lượng tốt. Hãy đến ngay với Linh Art để được tư vấn và chọn mua được bức tranh phù hợp nhất với không gian phòng khách nhé mình nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ:  51 TRẦN NHÂN TÔN, P.9, Q.5, TP. HCM
  • Điện thoại:  0973 015 055
  • Email: tranhlinh14@gmail.com
  • Website: https://tranhsondautranphu.com/
Xem thêm nội dung