TRANH CON DÊ

Hiển thị 1–20 của 81 kết quả

Dê là con vật trong 12 con giáp, đại diện cho địa chi – tuổi Mùi. Là con vật tượng trưng cho tính ôn hoà, điềm đạm, sức sinh sản và nhanh trí. Mang lại may mắn, vượng khí cho gia chủ. Vậy tranh con dê có ý nghĩa gì trong phong thuỷ? Hãy cùng Linh Art tìm hiểu qua về thể loại tranh này bạn nhé.

Ý nghĩa tranh con dê trong phong thuỷ

Từ ca dao, tục ngữ đến truyền thuyết, thần thoại, từ phong tục đến nghi lễ tôn giáo hình ảnh con dê đều xuất hiện nhiều nơi trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của chúng trong văn hoá phương Đông và phương Tây.

Trong văn hoá phương Đông, dê là 1 trong 12 con giáp, đại diện cho địa chi (tuổi Mùi). Là con giáp biểu trưng cho những người sống giàu tình cảm, giàu lòng nhân hậu, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Bên cạnh đó, người tuổi Mùi là người thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, đầu óc nhạy bén trong kinh doanh.

Trong văn văn hoá phương Tây, dê xuất hiện nhiều trong thần thoại. Là hiện thân của vị thần rượu nho Dionyos con trai của Thần Dớt. Sừng dê là biểu trưng cho sự sinh sản và phồn thịnh. Bên cạnh đó dê còn là biểu tượng của cung Ma Kết trong 12 Cung Hoàng Đạo.

Con dê xuất hiện nhiều trong lịch, sử văn hoá cả phương Đông và phương Tây

Treo tranh con dê trong nhà còn là cách cầu mong cho người bị bệnh nhanh qua khỏi. Theo quan niệm dân gian, nếu treo tranh con dê trên đầu giường sẽ giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục. Đồng thời treo tranh con dê cũng là cách hoá giải tình trạng công việc kinh doanh không thuận lợi, bên cạnh đó còn tránh được những điều thị phi của những kẻ tiểu nhân.

Trong các bức tranh con dê, nổi tiếng nhất là bức “Tam dương khai thái”, nghĩa là “ba con dê mang lại điều tốt đẹp”. Bức tranh là hình ảnh 3 con dê đứng cạnh nhau nhưng mỗi con mang một tư thế khác nhau. Tranh như là một pháp khí giúp hoá giải, xoa tan những điều xui xẻo, không may mắn, mở ra một chương mới xán lạn, tốt lành.

Tranh con dê hợp với tuổi nào?

Cũng giống với những tranh phong thủy khác, không phải cứ thích là mua tranh con dê về trang trí cho không gian sống của mình. Bởi vì dòng tranh này chỉ thực sự phù hợp và mang lại may mắn, tài vượng cho gia chủ cầm tinh những con giáp nhất định.

Theo ngũ hành, cả tuổi Mùi và Sửu đều thuộc mệnh Thổ. Tuy nhiên theo quan niệm, 2 sự kết hợp này sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng Thổ. Do đó những người tuổi Sửu không nên treo tranh con dê trong nhà.

Tranh con dê rất hợp với những người tuổi Mùi, Hợi, Tý, Mão, Ngọ.

Cần tìm hiểu kỹ trước khi treo tranh con dê

Tranh con dê trong ngũ hành

Khi treo tranh con dê, ngoài việc xem tương khắc, tương sinh theo tuổi thì ngũ hành cũng nên vận dụng. Như trên đã nói, dê thuộc mệnh Thổ. Mà theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và khắc Mộc. Vì vậy người mệnh Mộc không nên treo tranh con dê.

Nên treo tranh con dê như thế nào

Cũng theo ngũ hành, dê mang mệnh Thổ hay còn gọi là Lộ Bàng Thổ nên treo tranh con dê hợp nhất là hướng Nam hoặc Tây Nam. Không nên treo tranh ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc.

Nên treo tranh con dê hướng Nam hoặc Tây Nam

Trên đây là những điều cấm kỵ nhất định phải biết khi treo tranh phong thủy con dê, đem lại may mắn, tài vượng cho gia chủ. Nếu bạn mua bức tranh con dê, ấn tượng để trang trí nhà, để làm mới không gian hay làm quà biếu cực kỳ ý nghĩa.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu được ý nghĩa của dòng tranh treo tường phòng thủy này. Vậy bạn đã tìm cho mình được bức tranh con dê phù hợp nào chưa? Nếu chưa thì hãy liên hệ tới Linh Art của chúng tôi, tại đây Linh Art với đội ngũ họa sĩ nhiệt tình và các chuyên viên tư vấn tận tâm luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng những bức tranh con dê đẹp nhất, mới nhất và hot nhất.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ:  51 TRẦN NHÂN TÔN, P.9, Q.5, TP. HCM
  • Điện thoại:  0973 015 055
  • Email: tranhlinh14@gmail.com
Xem thêm nội dung