TRANH RỒNG

Hiển thị 1–20 của 186 kết quả

Rồng là linh vật, đứng đầu trong tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng). Rất được người Á Đông tôn sùng. Tranh rồng biểu trưng  cho lòng nhân từ, trí tuệ, sức mạnh, may mắn và thịnh vượng. Hãy cùng Linh Art tìm hiểu sâu hơn về dòng tranh đang rất được ưa chuộng này bạn nhé.

1.      Ý nghĩa tranh rồng trong phong thuỷ

Tương truyền, rồng là loài vật linh thiêng, xuất hiện trong trí tưởng tượng của  con người. Rồng có mình dài, đầu có sừng và râu, thân có vảy lấp lánh, chân có móng vuốt nhọn, có thể bay trên trời và bơi dưới nước. Đặc biệt, rồng có nhân tính. Rồng mang trong mình rất nhiều biểu trưng cao quý mà con người muốn gửi gắm:

Tranh rồng mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt lành đến với gia chủ

Rồng mang lại mưa thuận gió hoà

Người xưa thường quan niệm rồng mang nguyên khí của trời đất. Có sức mạnh tạo ra tiết khí, gió mưa, ánh sáng, gió biển, đất đai…Sự xuất hiện của rồng sẽ mang lại những điều tốt lành, mưa thuận gió hoà, quốc thái dân an. Thế nên hình ảnh rồng thường xuất hiện trong đình chùa, miếu mạo, lăng tẩm. Để mỗi khi trời hạn hán, mất mùa người dân thường lập đàn cúng tế để cầu cho mưa xuống, vụ mùa bội thu.

Rồng biểu tượng cho Hoàng Đế, người quân tử

Trong 12 con giáp, rồng là con vật đứng đầu, có sức mạnh tối thượng. Còn trong Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng), 4 con vật linh thiêng thì rồng (Long) cũng đứng đầu. Do đó, rồng được chọn là biểu tượng của Vua – Hoàng Đế. Hình ảnh rồng được thêu trên áo – Long Bào của vua, được chạm khắc trên ngai vàng, trang trí trên các hoạ tiết của cung đình, đồ dùng của vua.

Đồng thời rồng là con vật linh thiêng, hơi thở tạo ra nguyên khí, mang lại những điều tốt lành. Rồng luôn làm những điều tốt đẹp, giúp ích cho dân nên rồng còn được coi là biểu trưng của người quân tử.

Long khí của rồng tạo ra Long Mạch

Trong phong thuỷ, Long khí của rồng được coi là sinh lực của vũ trụ, tạo nên sự thịnh vượng. Nó ẩn hiện trong lòng đất, biến chuyển thành Long mạch. Việc xây dựng những công trình trên Long mạch sẽ mang lại thái bình thịnh vượng, quốc thái dân an. Thế nên, từ xa xưa các đại sư phong thuỷ đã cất công đi tìm Long mạch, giúp cá vị vua xây dựng kinh đô, xây dựng chùa chiền, miếu mạo, người dân xây dựng nhà cửa…

Tạo ra dương khí, tốt cho những phụ nữ độc thân

Theo phong thuỷ, người phụ nữ sinh ra âm khí, trong khi rồng được biết đến là loài vật sinh ra dương khí rất mạnh. Do đó, khi người phụ nữ độc thân muốn tìm bạn đời thì việc treo tranh rồng trong nhà là điều rất tốt. Tranh rồng sẽ giúp cân bằng âm dương, giúp người phụ nữ sớm tìm được bạn đời.

Rồng giúp mang lại may mắn, công danh, tài lộc cho gia chủ, đồng thời giúp tránh hoạ tiểu nhân

Như đã nói ở trên, rồng đứng đầu trong 12 con giáp, nằm ở trung tâm của ngũ hành, mang sinh lực của vũ trụ. Nên treo tranh rồng trong nhà sẽ mang lại cát khí, giúp gia chủ gia tăng thêm quyền lực, đem lại may mắn về công danh, tài lộc.

Tranh rồng giúp mang lại may mắn, công danh, tài lộc cho gia chủ, đồng thời giúp tránh hoạ tiểu nhân.

Đồng thời tranh rồng cũng vật phẩm phong thuỷ trấn yểm, áp chế tà mà, ám khí. Giúp gia chủ tránh được những điều thị phi của kẻ tiểu nhân muốn hãm hại mình. Chính vì điều này, tranh rồng rất được doanh nhân, người hoạt động chính trị lựa chọn để treo trong phòng làm việc.

Rồng là cánh tay phải của Đức Phật

Có rất nhiều giai thoại về rồng trong kinh điển Phật giáo, như: rồng che mưa cho Phật, Long Vương nghe kinh Thập thiện, Phật hàng phục hoả long, chín rồng phun nước tắm cho thái tử khi mới đản sinh, Long nữ thành Phật…

Thế nên, rồng được coi là cận thần, “cánh tay” của Đức Phật. Cũng chính từ lý do này mà tranh rồng rất được các Phật tử lựa chọn treo ở phòng khách, phòng thờ.

2.      Những lưu ý khi treo tranh Rồng

Về hướng treo tranh rồng

Nên treo tranh rồng có đầu hướng về nơi có nhiều nước như: biển, sông, hồ… hoặc hướng Bắc.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, rồng sẽ phát huy được hết công năng nếu ở dưới nước. Do đó họ cho rằng nên treo tranh rồng có đầu hướng về nơi có nhiều nước như: biển, sông, hồ…

Bên cạnh đó, theo ngũ hành thì hướng Bắc là mệnh thuỷ nên nếu bạn không thể treo tranh rồng hướng về nơi có sông, biển, hồ thì có thể treo tranh có đầu rồng hướng về hướng này. Sẽ làm gia gia tăng vượng khí, giúp bức tranh phát huy được hết công dụng.

Vị trí treo tranh rồng

Tranh rồng mang may mắn, tài lộc, công danh đến với gia chủ nhưng không phải treo tranh ở vị trí nào cũng phát huy hết công dụng. Hãy cùng Linh Art điểm qua những vị trí phù hợp với dòng tranh này nhé.

Phòng khách: Là nơi phù hợp nhất bởi nơi đây là trái tim của ngôi nhà, toả ra dương khí mạnh mẽ, là nơi đón nhận nguồn khí đầu tiên từ bên ngoài tràn vào. Treo tranh rồng ở đây sẽ giúp ngôi nhà đón được vượng khí, trấn yểm tà khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Nên treo tranh rồng ở phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng thờ.

Phòng làm việc: Rồng là loài vật linh thiêng, mỗi lần xuất hiện mang tới thái bình thịnh vượng, ngay đến các bậc đế vương còn chọn làm biểu tượng. Thế nên việc treo tranh rồng trong phòng làm việc được cho là sẽ mang lại sự thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Chính vì vậy, tranh rồng rất được doanh nhân, người hoạt động chính trị lựa chọn trang trí cho phòng làm việc của mình.

Phòng thờ: Như đã nói ở trên, rồng được nhắc tới rất nhiều trong các kinh điển Phật giáo, là cánh tay của Đức Phật. Chính vì lẽ đó, rất nhiều Phật tử chọn tranh rồng treo trong phòng thờ. Với mong muốn trấn yểm tà khí, đồng thời mang lại vẻ trang trọng, uy nghiêm cho phòng thờ.

Những lưu ý quan trọng khi treo tranh rồng

Treo tranh rồng nên lưu ý những điều quan trọng để tranh phát huy được hết công dụng.

– Như đã nói ở trên, rồng có khả năng phun mưa gọi gió nên rất hợp với nước. Do đó, treo tranh rồng nên gần những nơi có nước như hồ cá, bình lọc nước,..Nhưng tuyệt đối không được treo ở phòng ăn (bồn rửa bát) hay nhà tắm.

– Rồng tạo ra dương khí mạnh, có bàn chân với nanh vuốt sắc nhọn do đó không nên treo tranh rồng có đầu hướng thẳng vào cửa phòng ngủ hoặc treo tranh này trong phòng ngủ.

– Nên treo tranh rồng với khung màu vàng sẽ tôn thêm vẻ sang trọng, uy nghiêm của bức tranh.

– Không nên treo tranh ở những nơi bẩn thỉu, ô uế. Biểu hiện của việc không tôn trọng linh vật. Làm giảm ý nghĩa, tác dụng tốt lành mà bức tranh mang lại. Đôi khi là phản tác dụng mong muốn.

– Nên treo tranh rồng có đầu hướng về chỗ rộng rãi, thoáng mát.

3.      Tuổi nào không nên treo tranh Rồng

Tranh rồng rất hợp với tuổi Tý và tuổi Thân nhưng kỵ tuổi Tuất.

Tranh rồng mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ nhưng không phải tuổi nào treo tranh này cũng hợp. Muốn biết chính xác hãy chiếu theo thuật phong thuỷ “tam hợp” và “tứ hành xung”.

Theo nguyên tắc tam hợp thì Thân – Tý – Thìn là những con giáp hợp nhau. Do đó, những người tuổi Tý và tuổi Thân treo tranh rồng hợp nhất.

Còn theo tứ hành xung thì Thìn – Tuất – Sửu – Mùi không hợp nhau, trong đó cặp Thìn – Tuất khắc chế nhau mạnh mẽ nhất. Do đó, gia chủ tuổi Tuất không nên treo tranh rồng.

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản nhất về yếu tố phong thuỷ của rồng nói chung và tranh rồng nói riêng. Hy vọng bài viết của Linh Art đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn tìm một bức tranh rồng phong thuỷ ưng ý để treo trong nhà, tặng người thân, bạn bè hay đồng nghiệp thì đừng chần chừ liên lạc với Linh Art. Chúng tôi có đội ngũ hoạ sĩ và tư vấn nhiệt tâm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Cuối cùng chúc bạn và gia đình luôn gặp những điều may mắn, tốt lành, công danh rộng mở như ý nghĩa tốt đẹp mà bức tranh phong thuỷ này mang lại. Và Linh Art cũng cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi, đọc bài viết này.

Xem thêm:

Ý nghĩa phong thuỷ tranh phượng hoàng

Ý nghĩa phong thuỷ tranh hổ

Ý nghĩa phong thuỷ tranh chim công

Ý nghĩa phong thuỷ tranh đại bàng

Xem thêm nội dung

TRANH PHONG THUỶ

Tranh Rồng – LRO0068

3.400.000

TRANH PHONG THUỶ

Tranh Rồng – LRO0150

2.450.000

TRANH PHONG THUỶ

Tranh Rồng – LRO0048

1.800.000

TRANH PHONG THUỶ

Tranh Rồng – LRO0023

2.250.000

TRANH PHONG THUỶ

Tranh Rồng – LRO0006

2.450.000

TRANH PHONG THUỶ

Tranh Rồng – LRO0083

2.250.000

TRANH PHONG THUỶ

Tranh Rồng – LRO0144

3.400.000

TRANH PHONG THUỶ

Tranh Rồng – LRO0167

1.680.000

TRANH PHONG THUỶ

Tranh Rồng – LRO0163

1.680.000

TRANH PHONG THUỶ

Tranh Rồng – LRO0059

2.450.000

TRANH PHONG THUỶ

Tranh Rồng – LRO0113

2.450.000

TRANH PHONG THUỶ

Tranh Rồng – LRO0117

2.450.000

TRANH PHONG THUỶ

Tranh Rồng – LRO0045

2.450.000