TRANH CÁ CHÉP

Hiển thị 1–20 của 531 kết quả

Những bức tranh cá chép ngoài tác dụng trang trí, còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy, có tác dụng điều hòa sinh khí mang đến sức khỏe, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy, khi treo những bức tranh về cá chép sẽ giúp ngôi nhà thêm đẹp và mang đến cảm giác hạnh phúc bình yên cho gia đình.

Ý nghĩa phong thủy của tranh cá chép 

Truyền thuyết có câu chuyện về cá chép vượt vũ môn hóa thành rồng. Vì vậy cá chép được được xem là hóa thân của rồng – một loài vật linh thiêng cao quý. Theo quan niệm của người phương Đông, cá chép tượng trưng cho sự kiên trì, ý chí bền bỉ, mang đến sức khỏe, tài lộc và may mắn. Luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn thử thách để đạt được ước muốn.

Tranh cá chép
Cá chép tượng trưng cho sự kiên trì, ý chí bền bỉ

Trên con đường quan lộ, cá chép tượng trưng cho sự thuận buồm xuôi gió trong công việc và thăng tiến trong công danh sự nghiệp. Trong kinh doanh, buôn bán cá chép đại diện cho Thủy khí, với ý nghĩa mang tới sức mạnh và nguồn tài lộc dồi dào.

Từ những ý nghĩa trên, cá chép được biết đến như là một phương pháp giúp kích công danh và tài lộc. Chính vì vậy, mọi người thường lựa chọn những bức tranh cá chép làm quà tặng cho người thân, đối tác, khách hàng…nhằm mục đích chúc nhau kinh doanh phát tài, phát lộc.

Hướng treo tranh cá chép kích tài lộc

Hướng treo tranh phong thủy cá chép tốt nhất giúp kích tài lộc là hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Bởi những hướng này hợp với hành Thủy trong ngũ hành. Những bức tranh về cá chép không nên treo theo hướng Nam, Tây Bắc, hướng Đông Bắc. Bởi những hướng này khắc với hành Thủy sẽ mang tới những điều không may mắn.

Tranh cá chép
Hướng treo tranh kích tài lộc là Đông, Đông Nam và hướng Bắc

Tranh cá chép hợp tuổi nào?

Tranh treo tường cá chép có hành Thủy, bởi vậy những bức tranh này có Thủy khí rất mạnh nên sẽ hợp với những người có mệnh Thủy, mệnh Mộc giúp mang đến may mắn và tài lộc.

Theo các chuyên gia về phong thủy, cá chép vàng sẽ hợp với những người có tuổi Tỵ, Ngọ. Bởi vậy những người này để kích tài lộc và vận may có thể lựa chọn cho mình những bức tranh phong thủy về cá chép treo tại phòng khách hoặc phòng làm việc.

Tranh cá chép
Tranh treo tường cá chép hợp những người Tị, Ngọ có mệnh Thủy, mệnh Mộc

Những người tuổi Tỵ sinh vào các năm Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953) và Nhâm Thìn (1952). Và những người tuổi Ngọ sinh năm Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952) nên lựa chọn tranh treo tường cá chép giúp mang lại may mắn tài lộc, công việc hanh thông, công danh, sự nghiệp thăng tiến.

Các mẫu tranh về cá chép phong thủy được yêu thích

Hiện nay, có rất nhiều mẫu tranh cá chép với ý nghĩa phong thủy khác nhau. Những mẫu tranh dưới đây thường được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy mà bức tranh mang đến.

Tranh cá chép hóa rồng

Cá chép vượt vũ môn hóa rồng mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Theo truyền thuyết cổ xưa thì rồng là loài vật linh thiêng, là linh vật của đất trời, chúng có khả năng hô mưa gọi gió, là vua của biển cả. Khi rồng bay về trời sẽ tổ chức cuộc thi nếu loài vật nào có khả năng vượt vũ môn thì sẽ được phép hóa rồng để cai trị thủy tộc.

Tranh cá chép
Tranh treo tường cá chép hóa rồng

Tranh cửu ngư quần hội – Cá chép hoa sen

Tranh cửu ngư quần hội hay cá chép và hoa sen là bức tranh về 9 con cá chép đang quây quần, hội tụ bên tòa sen. 9 con cá chép trong bức tranh đồng nghĩa với cửu trong trường cửu, mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và sự trường tồn. Hình ảnh 9 con cá chép đang quy tụ bên tòa sen trong làn nước nói lên ý nghĩa của sự sung túc, tốt lành và bình an.

Tranh cá chép
Tranh cửu ngư quần hội

Tranh cá chép trông trăng

Cá chép ngắm trăng hay bức tranh lý ngư vọng nguyệt với hình ảnh ánh trăng soi xuống đáy nước là biểu tượng cho ảo ảnh đích thực. bức tranh này thường được treo theo cặp, hình ảnh hai con cá chép hướng vào nhau tượng trưng cho sự sung mãn và khỏe mạnh. Hình tròn của mặt trăng trong bức trăng mang tới ý nghĩa của sự viên mãn, tròn đầy, hoàn thiện. Mặt trăng tượng trưng cho sự trường tồn, tỏa ánh sáng bao la soi rọi khắp nhân thế.

Tranh cá chép
Tranh treo tường cá chép trông trăng

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc về ý nghĩa những bức tranh cá chép, cách treo tranh cũng như những tuổi hợp với bức tranh này giúp mang đến tài lộc và may mắn.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một mẫu tranh treo phòng khách hay tranh treo phòng làm việc của mình để kích tài lộc, mang đến những điều tốt đẹp và may mắn thì hãy ghé qua Linh Art. Tại đây có tất cả các mẫu tranh phong thủy cho bạn lựa chọn theo nhu cầu và sở thích. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả bởi chúng tôi có xưởng trực tiếp sản xuất không qua bất cứ một đơn vị trung gian nào.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ:  51 TRẦN NHÂN TÔN, P.9, Q.5, TP. HCM
  • Điện thoại:  0973 015 055
  • Email: tranhlinh14@gmail.com
Xem thêm nội dung