TRANH ĐẠI BÀNG

Hiển thị 1–20 của 83 kết quả

Nếu như hổ được coi là vua của rừng xanh thì chim đại bàng được coi là vua của bầu trời. Chim đại bàng biểu tượng cho sự dũng mãnh, can đảm, kiên cường, tầm nhìn xa và sự bất tử. Vậy tranh đại bàng có ý nghĩa phong thuỷ như thế nào? Hãy cùng Linh Art tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé.

Ý nghĩa phong thuỷ của tranh đại bàng

Sự dũng mãnh, lòng can đảm và uy nghiêm của chim đại bàng được xem là biểu tượng tôn quý, được các thần linh, anh hùng vĩ đại lấy làm biểu tượng. Do đó từ cổ chí kim, từ phương Đông sang phương Tây đều xem chim đại bàng là biểu tượng linh thiêng, cao quý.

Trong thần thoại Hy Lạp, chim đại bàng được coi là biểu tượng của thần Zeus. Người La Mã coi chim đại bàng là biểu tượng của thần bầu trời và sấm sét Jupiter. Trong văn hoá Bắc Âu, đại bàng là biểu tượng của thần Odin. Còn theo Kito giáo, đại bàng là biểu tượng của Thiên Chúa.

Tới thời kì Trung Cổ và Phục Hưng, đa phần các quốc gia châu Âu đều chọn đại bàng làm biểu tượng cho quân đội. Các hình vẽ chim đại bàng trên khiên của binh sĩ đã được tìm thấy trong các di chỉ khảo cổ thời Phục Hưng, Trung Cổ, La Mã và trên những hình vẽ trong truyện thần thoại châu Âu được mô phỏng lại.

Ngày nay, biểu tượng đại bàng được sử dụng nhiều trong các cơ quan hành chính, đơn vị quân đội, trong cả chế độ Dân Chủ và Quân Chủ. Điển hình như trên Đại Ấn (quốc huy) của Mỹ.

Đại bàng được chọn làm biểu tượng cho nhiều vị thần trong thần thoại

Bên cạnh đó, ngày nay nhiều người dùng hình ảnh chim đại bàng như một biểu tượng cao quý để nhắc tới những doanh nhân thành đạt. Bởi những phẩm chất mà không phải ai cũng có: uy dũng, can đảm, kiên cường, hiên ngang chống lại mọi sức mạnh. Luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, sóng gió trong kinh doanh mà không bỏ cuộc.

Do đó, người làm kinh doanh, người có chức có quyền thường chọn tranh đại bàng như một cách thể hiện sự dũng mãnh, gia tăng quyền uy.

Ý nghĩa phong thuỷ của các bộ phận chim đại bàng

Chim đại bàng mang trong mình rất nhiều phẩm chất cao quý, do đó nó được mệnh danh là vua của bầu trời. Tuy nhiên ít ai biết được ý nghĩa phong thuỷ đàng sau các bộ phận trên cơ thể loài chim uy dũng này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của chúng như thế nào nhé.

  • Đầu đại bàng với cái mỏ sắc nhọn và đôi mắt xanh tinh anh, giúp nó có thể tập trung săn những con mồi ở khoảng cách rất xa. Chính điều này tạo ra vẻ uy nghiêm của chim, nó như một pháp khí giúp chế ngự, xua đuổi tà khí, đem lại bình an cho gia chủ.
  • Đôi cánh to, rộng của đại bàng giúp nó có thể bay rất cao, nhanh và xa. Điều này tạo ra sự khác biệt, đẳng cấp của đại bàng với các loài chim khác. Nó tuyệt đối không bao giờ chung đường bay với các loài chim nhỏ khác. Sải cánh đại bàng bay lượn trên không trung tạo ra nguồn sinh khí tốt, giúp tạo ra năng lượng tích cực, mang lại may mắn cho gia chủ. Đồng thời với đôi cánh mạnh mẽ của mình, đại bàng luôn biết cách vượt qua bão táp như những doanh nhân vượt qua khó khăn, thử thách trong kinh doanh.
  • Móng vuốt sắc nhọn của đại bàng thể hiện sức mạnh và sự dũng mãnh của mình. Giúp đại bàng quắp con mồi trong nháy mắt. Trong quân sự, các phi đội thường lấy chim đại bàng làm biểu tượng ngầm ý như những móng vuốt sắc lạnh, trí mạng vào kẻ thù. Trong kinh doanh, nó như một biểu trưng cho người doanh nhân chớp lấy cơ hội kinh doanh cho mình.
Mỗi bộ phận của chim đại bàng đều mang ý nghĩa phong thuỷ khác nhau

Với những ý nghĩa phong thủy tuyệt vời trên, bạn hãy chọn ngay cho mình một bức tranh đại bàng ưng ý nhất nhé.

Nên treo tranh đại bàng ở đâu?

Tranh đại bàng là dòng tranh phong thuỷ, do đó lựa chọn vị trí treo tranh phù hợp là điều hết sức quan trọng. Nhằm pháp huy hết công dụng của tranh, bạn nên treo với đầu chim hướng ra ngoài. Vì đại bàng bay đi mới giải phóng, chứng tỏ được hết sức mạnh của nó, đồng thời xua tan những điều xui xẻo, không hay.

Tranh đại bàng mang nhiều sức mạnh, sự dũng mãnh xen vào đó một chút sát khí do đó bạn không nên treo tranh ở phòng ngủ, phòng đọc sách hay phòng thờ. Nơi treo tranh đại bàng phù hợp nhất là phòng khách hoặc phòng làm việc.

Đặc biệt, những người làm kinh doanh, người có chức có quyền nên treo tranh phía sau lưng, ở bàn làm việc. Điều này vừa thể hiện được ý chí, quyền uy đồng thời hỗ trợ chủ nhân “tung cánh” cao hơn, xa hơn, tăng cường quyền lực hơn. Ngoài ra, với việc là bá chủ của trời xanh, chim đại bàng được xem là biểu tượng của tự do, thích được bay lượn, không bị ràng buộc bởi bất kì một luật lệ nào.

Nên treo tranh đại bàng phía sau lưng, ở bàn làm việc để phát huy hết công dụng phong thuỷ

Những bức tranh đại bàng được yêu thích nhất

Tranh đại bàng tung cánh

Bức tranh này có tên gọi khác là “Đại triển hồng đồ”. Ở đây “đại triển” nghĩa là “phát triển lớn mạnh”, còn “hồng đồ” là “bản đồ quy mô sự nghiệp” nên đại triển hồng đồ nghĩa là “chúc sự nghiệp phát triển lớn mạnh, tiền đồ phát triển như vũ bão”.

Tranh đại bàng tung cánh – Đại triển hồng đồ

Tranh đại triển hồng đồ với hình ảnh chim đại bàng tung cánh thể hiện vẻ oai phong, uy thế, dũng mãnh bay xa hơn, bay cao và không chịu khuất phục trước bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tranh đại bàng và hổ

Một con vật là chúa ở dưới đất, một con là vua ở trên trời hội ngộ nhau trong bức tranh đại bàng và hổ. Qua nét vẽ trong tranh, cả 2 con vật đều thể hiện được sự oai phong, hùng dũng của mình. Tuy nhiên đây chỉ là màn diễu võ dương oai bởi cả hai con vật đã hiểu rất rõ sức mạnh của nhau và đều có lãnh địa riêng.

Tranh đại bàng và hổ

Bức tranh cũng hàm ý như người doanh nhân bước ra thương trường, sẽ gặp những khó khăn, thử thách nhưng biết người, biết ta sẽ gặt hái được thành công.

Tranh chân dung đại bàng

Qua bức tranh, chân dung chim đại bàng hiện ra sống động qua từng nét cọ. Chiếc mỏ sắc lạnh kết hợp với đôi mắt xanh tinh anh như sẵn sàng săn và xé xác bất cứ con mồi nào.

Tranh chân dung đại bàng

Bức tranh như thể hiện được sức mạnh, sự uy dũng, lòng can trường của chủ nhân treo nó. Sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn, thử thách để bước về phía trước.

Lời kết

Hy vọng với một chút chia sẻ này sẽ giúp bạn chọn được bức tranh đại bàng như ý. Làm cho không gian bạn trưng bày thêm phần sang trọng, quyền uy. Đồng thời mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn như chính ý nghĩa của bức tranh sơn dầu này muốn gửi gắm.

Nếu bạn chưa chọn được bức tranh như ý thì hãy liên hệ tới Linh Art của chúng tôi, tại đây Linh Art với đội ngũ họa sĩ nhiệt tình và các chuyên viên tư vấn tận tâm luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng những bức tranh đại bàng đẹp nhất, mới nhất và hot nhất.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ:  51 TRẦN NHÂN TÔN, P.9, Q.5, TP. HCM
  • Điện thoại:  0973 015 055
  • Email: tranhlinh14@gmail.com

 

 

Xem thêm nội dung

TRANH ĐẠI BÀNG

Tranh Hổ – LHO0091

3.400.000