Tranh sơn dầu hiện đại – Mang tới vẻ đẹp của phong cách hiện đại

Tranh sơn dầu hiện đại

Tranh sơn dầu được xuất hiện lần đầu tiên là tại những bức tranh phật giáo của các nhà họa sĩ người Ấn Độ rồi đến Trung Quốc vào thế kỷ 5 cho tới thế kỷ 10. Hiện nay dòng tranh này đã trở thành một trong các sản phẩm được sử dụng để làm đẹp cho nhiều không gian nhà khác nhau và sơn dầu cũng đã trở thành một phương tiện chính để các nhà họa sĩ tạo nên những tác phẩm hoàn hảo. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về tranh tranh sơn dầu hiện đại, dưới bài viết này.

Đôi nét về tranh sơn dầu hiện đại

Tranh sơn dầu có tên gọi khác bằng tiếng anh là Oil Painting, đây là loại tranh sử dụng sơn dầu để làm chất màu chính tạo nên một bức tranh. Tên của dòng tranh này được gọi theo chất liệu làm nên nó. Hơn nữa tranh sơn dầu và tranh màu nước chính là 2 chất liệu chính được sử dụng để vẽ nên những bức tranh hiện nay. Tuy nhiên nếu chỉ so sánh riêng về độ bền thì chắc chắn, tranh sơn dầu có phần hơn hẳn so với tranh màu nước.

tranh son dau hien dai 1 - Tranh sơn dầu hiện đại – Mang tới vẻ đẹp của phong cách hiện đại
Tranh sơn dầu có tên gọi khác bằng tiếng anh là Oil Painting

Mặt khác dòng tranh này được xuất hiện vào thế kỷ 5 cho đến thế kỷ 10 nhưng cho đến thế kỷ 15, thì tranh sơn dầu mới thực sự phổ biến và được phát triển rộng rãi cho tới ngày nay. Cho tới bây giờ tranh sơn dầu chính là phương tiện được rất nhiều họa sĩ lựa chọn để truyền tải những ý tưởng, cũng như cảm xúc của mình thành những tác phẩm nghệ thuật.

Hơn nữa những bức tranh sơn dầu đầu tiên có tuổi đời lâu nhất chúng được biết đến từ năm 650 sau công nguyên và đã tìm thấy tại thung lũng Bamiyan thuộc vùng đất Afghanistan.

Những ứng dụng của tranh sơn dầu hiện đại

Hiện nay các mẫu tranh sơn dầu đã được rất nhiều người lựa chọn để trang trí cho không gian thêm sinh động và sang trọng. Dưới đây chính là những ứng dụng của tranh sơn dầu hiện đại, cụ thể như sau:

Tranh sơn dầu hiện đại giúp không gian phòng khách nổi bật hơn

Sự có mặt của những bức tranh sơn dầu hiện đại sẽ giúp không gian phòng khách của bạn được trở nên sang trọng, thời thượng và mới mẻ hơn. Hơn nữa khi lựa chọn tranh sơn dầu cho không gian phòng khách bạn nên lựa chọn những bức  tranh có chủ đề tươi mới cũng như có màu sắc phù hợp với tổng thể của không gian. 

tranh son dau hien dai 2 - Tranh sơn dầu hiện đại – Mang tới vẻ đẹp của phong cách hiện đại
Tranh sơn dầu hiện đại giúp không gian phòng khách nổi bật hơn

Bên cạnh đó tùy vào diện tích của không gian  bạn có thể lựa chọn tranh đôn hay bộ tranh, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những bức tranh đơn để có thể hiện rõ được vẻ đẹp của những bức tranh sơn dầu.

Tranh sơn dầu hiện đại giúp không gian bếp ấn tượng hơn

Thông thường những bức tranh sơn dầu hiện đại có chủ đề về các món ăn, hoa lá hay dụng cụ bếp sẽ giúp không gian bếp của bạn được nổi bật hơn. Những bức tranh tưởng chừng hết dỗi đơn giản nhưng lại làm nên cái chất của bức tranh hiện đại. Từ đó giúp không gian bếp trở nên sang trọng và ấn tượng hơn rất nhiều.

Tranh sơn dầu hiện đại giúp quán cafe sang trọng hơn

Những mẫu tranh sơn dầu thiên địa  trẻ trung chính là những mẫu tranh rất phù hợp với những quán cafe có phong cách hiện đại lẫn cổ điển. Nó có khả năng mang tới cho khách hàng một không gian  nghệ thuật đầy lãng mạn mà không hề đơn điệu.

Những mẫu tranh sơn dầu hiện đại đẹp nhất trên thế giới, được nhiều người lựa chọn

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều các mẫu tranh sơn dầu hiện đại khác nhau, giúp bạn có thể lựa chọn được bức tranh phù hợp nhất với không gian của mình. Dưới đây chính là những bức tranh sơn dầu hiện đại đẹp nhất thế giới và được nhiều người lựa chọn, cụ thể như sau:

Mẫu tranh sơn dầu hiện đại The last supper

Đây là một mẫu tranh được sáng tác vào năm 1495-1498, bức tranh này được miêu tả về một bữa ăn cuối cùng của chúa Jesus cùng 12 vị môn đồ trước khi chết. Hơn nữa mọi nhân vật trong bức tranh đều được xây dựng nên từ hình mẫu thuật. Tác giả của bức tranh đã lựa chọn giữa hàng trăm người để có thể tìm ra những con người đặc trưng nhất.

tranh son dau hien dai 3 - Tranh sơn dầu hiện đại – Mang tới vẻ đẹp của phong cách hiện đại
Mẫu tranh sơn dầu hiện đại The last supper

Mẫu tranh sơn dầu hiện đại The school of Athens

Đây chính  là một trong những bức tranh sơn dầu rất nổi tiếng, bức tranh này được vẽ vào năm 1509 và 1511 bởi nhà họa sĩ Raphael thực hiện. Bức tranh này đã mô tả trường tập hợp những vĩ nhân của nhân loại, bạn có thể hiểu  rằng ngôi trường trong bức tranh này chính là một ngôi trường đặt nền móng cho thế hệ tư tưởng  của loài người. Trong đó mỗi nhà hiền triết và nhà khoa học đều được tác giả làm nổi bật vị trí của mình trong bức tranh.

tranh son dau hien dai 4 - Tranh sơn dầu hiện đại – Mang tới vẻ đẹp của phong cách hiện đại
Mẫu tranh sơn dầu hiện đại The school of Athens

Mẫu tranh cô gái với chiếc khuyên tai ngọc trai

Mẫu tranh này được hoàn thành vào năm 1665, cũng như được giới nghệ thuật xem là cô gái Mona Lisa của vùng đấy Hà  Lan. Bức tranh này mô tả về một cô gái trẻ đẹp  với điểm nhấn là chiếc khuyên tai được làm từ ngọc trai. Từng chi tiết của bức tranh đều được tô điểm rất tinh tế.

tranh son dau hien dai 5 - Tranh sơn dầu hiện đại – Mang tới vẻ đẹp của phong cách hiện đại
Mẫu tranh cô gái với chiếc khuyên tai ngọc trai

Những bức tranh sơn dầu hiện đại chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho không gian của bạn. Mong rằng qua bài viết này đã giúp  bạn hiểu hơn về những ứng dụng của tranh sơn dầu hiện đại. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một bức tranh sơn dầu hiện đại hãy đến với LINH ART, để có thể lựa chọn được cho mình những bức tranh phù hợp nhất với từng không gian sống của mình.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ:  51 TRẦN NHÂN TÔN, P.9, Q.5, TP. HCM 
  • Điện thoại:  0973 015 055 
  • Email: tranhlinh14@gmail.com Website: https://tranhsondautranphu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.