Nguồn gốc, ý nghĩa về bức tranh cá chép hoá rồng và địa chỉ mua uy tín

Tranh cá chép hóa rồng

Từ xưa tới nay, những bức tranh cá chép hoá rồng được treo trong nhà đã có một ý nghĩa tâm linh và tinh thần vô cùng lớn đối với những gia chủ biết về ý nghĩa của nó. Không chỉ ở Việt Nam mà hình ảnh này còn được lưu truyền rộng rãi tại khắp các nước vùng Đông Nam Á. Vậy những bức tranh cá chép hóa rồng có ý nghĩa như thế nào và đâu là địa chỉ mua uy tín, chất lượng? 

Sự tích về cá chép hoá rồng 

Cá chép hoá rồng là một trong những sự tích được lưu truyền rất phổ biến tại các quốc gia vùng Đông Nam Á. Tương truyền rằng từ thuở sơ khai, Rồng thiên giới là loài phụ trách việc đem mưa tới cho nhân dân bằng cách điều mây khiển gió. Tuy nhiên do số lượng rồng không đủ nên hạ giới thường xuyên hạn hán. Do đó, nhà trời tổ chức cuộc thi ở mọi vùng biển để các loài thuỷ sinh có thể tiến cử bản thân trở thành Vũ Long.

tranh ca chep hoa rong 1 2 - Nguồn gốc, ý nghĩa về bức tranh cá chép hoá rồng và địa chỉ mua uy tín
Sự tích về cá chép hoá rồng

Trong tất cả các vùng biển, nơi đâu cũng muốn có hậu duệ của mình trở thành con của nhà trời có thể hô mưa gọi gió để bảo vệ quê hương. Nên tất cả đều triệu tập lên những gương mặt tinh nhuệ nhất. Trong số đó, Đông Hải chịu hạn hán lâu năm, nước biển nóng như cát lại càng gắt gao tìm kiếm những loài có khả năng nhất để đưa đi tiến cử thành rồng. 

Tuy nhiên do điều kiện gắt gao nên chẳng có loài nào có thể vượt qua thử thách để hoàn thành khảo nghiệm, chỉ có cá rô và tôm là để lại được một chút dấu ấn. Trong khi cả Đông Hải đang chìm trong tuyệt vọng thì có một chú cá chép miệng ngậm một hòn ngọc bơi tới. Thần gió mới thấy ấn tượng và tới giúp đỡ. Những đợt sóng gió đưa cá chép vượt qua khảo nghiệm để biến thành rồng, vùng vẫy khắp muôn nơi.

tranh ca chep hoa rong 2 2 - Nguồn gốc, ý nghĩa về bức tranh cá chép hoá rồng và địa chỉ mua uy tín
Hình ảnh cá chép được giúp đỡ để vượt Long Môn

Ý nghĩa của bức tranh cá chép hoá rồng 

Qua sự tích về Cá chép hóa rồng, có thể thấy được, bất kỳ loài vật nào dưới biển đều có mong muốn vượt qua khảo nghiệm để có thể trở thành Vũ Long hô mưa gọi gió, vần sóng đảo mây. Thế nhưng chỉ có mỗi một mình chú cá chép miệng ngậm viên ngọc quý mới có thể làm được, chứng tỏ nó đặc biệt hơn đồng loại và cả các loài khác nữa. Phải có đủ phẩm chất và khả năng mới có thể vượt sóng gió để thành công. 

Cũng giống như trong cuộc sống của chúng ta vậy, ai cũng khao khát sự thành công, giàu có, vinh hoa phú quý, nhưng không phải bất kì ai cố gắng cũng làm được. Đó chính là quy luật của cuộc sống. Chỉ có những người mang tố chất đặc biệt và sự khao khát thành công chuyển hoá thành nỗ lực bền bỉ, kiên trì lâu dài thì mới có thể như cá chép, vượt Long Môn để hóa Rồng hô mưa gọi gió. 

Trong phong thuỷ và nhân sinh, hình ảnh cá chép hoá rồng cũng đem lại nhiều ý nghĩa sâu sắc, ví dụ như:

  • Phẩm chất đặc biệt, trân quý (trong thân mang ngọc quý), hàm ý sức khoẻ dồi dào, thể chất đặc thù. 
  • Sự can đảm, quyết tâm sẵn sàng vượt khó, lòng kiên trì sánh bước để vượt qua mọi chông gai, thử thách để trở nên đặc biệt, thành công. Bản lĩnh của người đứng đầu dẫn dắt, làm gương cho cấp dưới. 
  • Biểu tượng cho sự may mắn, khát vọng có được thành công và chiến thắng sau quá trình cố gắng hết sức. 
  • Cá chép hoá thành Vũ Long hô mưa gọi gió giúp cho hạn hán biến mất, đất đai trù phú, đời sau ngày càng ấm no, sung túc. 
tranh ca chep hoa rong 3 2 - Nguồn gốc, ý nghĩa về bức tranh cá chép hoá rồng và địa chỉ mua uy tín
Ý nghĩa của những bức tranh cá chép hoá rồng

Những bức tranh cá chép hoá rồng thường được tặng cho những doanh nhân trẻ, startup khởi nghiệp hoặc những cậu ấm, cô chiêu chuẩn bị bước vào đại học để vẽ lên một trang sách mới cho cuộc đời của mình. 

Những nơi treo tranh cá chép hoá rồng 

Để tượng trưng cho sự may mắn và thành công của người sở hữu, tranh cá chép hoá rồng thường được treo tại những vị trí dễ nhìn thấy trong nhà như phòng khách, phòng ăn, phòng trưng bày hoặc phòng làm việc. Làm như vậy để khách khứa tới chơi có thể dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Ngoài ra thì phòng đọc sách, học tập cá nhân cũng có thể đặt những bức tranh này để tô điểm và tăng tính phong thuỷ. 

tranh ca chep hoa rong 4 1 - Nguồn gốc, ý nghĩa về bức tranh cá chép hoá rồng và địa chỉ mua uy tín
Nơi đặt bức tranh cá chép hoá rồng khổng lồ

Một số mẫu tranh cá chép hoá rồng đẹp

Nếu như vẫn chưa biết lựa chọn tranh cá chép hoá rồng như nào cho phù hợp thì bạn có thể tham khảo một số mẫu dưới đây: 

Mẫu tranh long quần ngư

Long quần ngư là mẫu tranh yêu cầu sự tỉ mỉ rất cao với hình ảnh một con rồng và một cá chép cuốn lấy nhau. Đặt chúng bên cạnh nhau thể hiện sự thăng tiến vượt bậc, nhanh chóng từ thấp kém thành cao quý, mạnh mẽ và đầy quyền năng. 

tranh ca chep hoa rong 5 - Nguồn gốc, ý nghĩa về bức tranh cá chép hoá rồng và địa chỉ mua uy tín
Mẫu tranh Long quần ngư

Mẫu tranh cá chép phi thiên

Ở mẫu tranh này, bạn có thể thấy hình tượng một chú cá chép đang tiến thẳng lên cổng trời, chuẩn bị cho công cuộc hoá rồng. Bên dưới là một dòng nước hỗ trợ đưa chú lên cao. Hình ảnh này tượng trưng cho người có phẩm chất đặc biệt và cao quý, có được niềm tin và sự hỗ trợ hết mình của người khác để thành công trong cuộc sống. 

tranh ca chep hoa rong 6 - Nguồn gốc, ý nghĩa về bức tranh cá chép hoá rồng và địa chỉ mua uy tín
Mẫu tranh cá chép phi thiên

Một số mẫu tranh cá chép hóa rồng khác

tranh ca chep hoa rong 7 - Nguồn gốc, ý nghĩa về bức tranh cá chép hoá rồng và địa chỉ mua uy tín
Cá chép hóa rồng vượt thác
tranh ca chep hoa rong 8 - Nguồn gốc, ý nghĩa về bức tranh cá chép hoá rồng và địa chỉ mua uy tín
Tranh cá chép hóa rồng đẹp
tranh ca chep hoa rong 9 - Nguồn gốc, ý nghĩa về bức tranh cá chép hoá rồng và địa chỉ mua uy tín
Cá chép hóa rộng bigsize

Địa chỉ mua tranh cá chép hoá rồng chất lượng uy tín 

Tranh sơn dầu Trần phú là một trong những địa chỉ mua tranh cá chép hóa rồng được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn mua. Số lượng tranh tại đây rất sẵn đa dạng với nhiều chủ đề. Các chủ đề tranh từ đơn giản đến trừu tượng với màu sắc được kết hợp một cách hài hòa phù hợp với nhu cầu trang trí, làm quà tặng của đông đảo khách hàng. 

Nếu có nhu cầu sở hữu một bức tranh độc – lạ, bạn có thể đặt cho mình một bức theo đúng yêu cầu mà bản thân đưa ra để đem về treo lên những vị trí phong thuỷ nhất trong nhà. Bạn có thể liên hệ để đặt tranh hoặc order trực tiếp trên website của Linh Art. Mọi yêu cầu sẽ được xử lý trong thời gian sớm nhất để mang đến cho quý khách hàng những bức tranh chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. 

tranh ca chep hoa rong 10 - Nguồn gốc, ý nghĩa về bức tranh cá chép hoá rồng và địa chỉ mua uy tín
Tranh gốm sứ cá chép vượt Long Môn của Hội An

Tranh cá chép hóa rồng mang nhiều ý nghĩa to lớn và vô cùng sâu sắc về phong thuỷ, tâm linh và cả giá trị nhân sinh. Ngoài việc trang trí thì chỉ cần có niềm tin, chúng sẽ đem lại may mắn và thành công cho gia chủ. Chúc bạn sớm tìm được một bức tranh cá chép hoá rồng phù hợp cho mình nhé. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  51 TRẦN NHÂN TÔN, P.9, Q.5, TP. HCM

Điện thoại:  0973 015 055

Email: tranhlinh14@gmail.com

Website: https://tranhsondautranphu.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.