Ý nghĩa các mẫu tranh Phật giáo đẹp treo tường phòng khách bạn nên biết

Tranh Phật giáo

Không chỉ các Phật Tử, người theo đạo Phật mà thậm chí những người không hướng Phật vẫn treo tranh Phật giáo như một vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong gia đình. Treo tranh Phật trong nhà mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, không chỉ giúp tâm hồn tĩnh tại, an lạc hơn, nhắc nhớ con người hướng thiện mà còn mong cầu bình an, sức khỏe đến bên gia đình. Tranh Phật phác họa chân dung của Phật như Phật Bà Quan Âm, Phật A Di Đà hay Đức Phật Di Lặc với ý nghĩa riêng biệt. Để hiểu rõ hơn những điều này, hãy cùng Linh Art đi sâu hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa của những mẫu tranh Phật giáo đẹp treo tường

Tranh Phật giáo khắc họa chân thân của Phật gần gũi nhất mà người phàm trần đã được chiêm ngưỡng hàng thế kỷ qua. Đây là hiện thân của những điều tốt đẹp trong cuộc sống, của thế giới Phật pháp vô biên, thể hiện rõ lòng tôn kính của mỗi người đến các vị tôn giả. Những bức tranh mô phỏng các vị Phật cũng góp phần không nhỏ trong sự hưng thịnh của Phật giáo.

  • Tranh Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Âm là hình ảnh đại diện cho tâm hạnh, từ bi hỷ xả, cứu vớt chúng sinh ra khỏi những thống khổ bi thương. Phật Bà như người mẹ hiền trao cho đàn con tình yêu thương vô điều kiện, đây cũng chính là chân thân gần gũi mà chúng sinh có thể nhìn thấy. Đó là hình ảnh người phụ nữ đức hạnh với trái tim tràn đầy yêu thương, khoan dung, độ lượng.

tranh phat giao 1 - Ý nghĩa các mẫu tranh Phật giáo đẹp treo tường phòng khách bạn nên biết

Ngoài ra, Bồ Tát Quan Thế Âm cũng là biểu tượng sáng ngời của chữ “Nhẫn” trong hạnh nhẫn nhục. Có nhẫn thì mới có lòng từ bi và ngược lại. Khi con người “hành” được chữ “Nhẫn” thì mọi việc trong cuộc sống, công việc sẽ luôn thuận buồm xuôi gió.

  • Tranh Phật Di Lặc

Hình ảnh Đức Phật Di Lặc luôn gắn liền với sự thịnh vượng, giàu sang phú quý và vạn điều may mắn. Thông thường, các bức tranh, tượng Phật Di Lặc thường đi kèm với đồng tiền, thỏi vàng hay chiếc túi đựng rất nhiều châu báu. Đây là bức tranh Phật giáo nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nhân hay những người làm ăn buôn bán.

tranh phat giao 2 - Ý nghĩa các mẫu tranh Phật giáo đẹp treo tường phòng khách bạn nên biết

Cũng có những lúc Phật Di Lặc mang theo quả Hồ Lô tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ. Còn nếu tranh Ngài với gậy như ý thì là biểu tượng của quyền lực. 

Phật Di Lặc luôn có khuôn mặt tươi cười hả hê nên mỗi lần nhìn vào tranh, bản thân chúng ta tự nhiên có cảm giác an vui như ý. Đây như là một dạng truyền năng lượng tích cực đến thâm tâm chúng ta.

  • Tranh Tam Thế Phật

Đây là một trong những bức tranh Phật giáo thường được trưng bày trong phòng khách hay gian thờ gia đình. Tam Thế Phật là 3 vị Phật: quá khứ, hiện tại và vị lai, được thế gian tôn thờ và kính ngưỡng. Với trí tuệ vô biên, công đức vô lượng, Phật thấu rõ mọi thế sự hồng trần.

tranh phat giao 3 - Ý nghĩa các mẫu tranh Phật giáo đẹp treo tường phòng khách bạn nên biết

Vì vậy, khi thờ tranh Tam Thế Phật tại nhà, các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy bản thân trở nên thông tuệ, bình an, hạnh phúc và có nhiều may mắn, tài lộc.

  • Tranh Tây Phương Cực Lạc

Bất cứ ai cũng đã từng nghe đến “Tây Phương Cực Lạc”, bức tranh này mô phỏng thế giới ấy để chúng ta hình dung ra một cõi không biết đến khổ đau, không có sinh lão bệnh tử. Nhìn vào bức tranh, chúng ta dường như hiểu thấu phần nào điều gì là chứng ngộ, là giải thoát.

tranh phat giao 4 - Ý nghĩa các mẫu tranh Phật giáo đẹp treo tường phòng khách bạn nên biết

Học theo Phật tu hành đúng cách, niệm Phật A Di Đà, dứt bỏ phiền não, rời khỏi vô minh thì khi mất đi sẽ được vãng sanh về thế giới Tây Phương Cực Lạc. 

  • Tranh Phật Thích Ca ngồi thiền

Cảm tưởng mỗi lần ngắm nhìn bức tranh Phật giáo – Đức Phật Thích Ca ngồi thiền – đó là dường như tâm hồn nhẹ bẫng, mọi phiền não xua tan đi hết.Tâm thanh tịnh, an yên, dung dưỡng nguồn năng lượng tích cực mới mẻ để hành trình giác ngộ nhanh hơn.

tranh phat giao 5 - Ý nghĩa các mẫu tranh Phật giáo đẹp treo tường phòng khách bạn nên biết

2. Tranh Phật giáo nên treo ở vị trí cát lợi nào trong nhà?

Tranh Phật giáo không giống như những bức tranh thông thường khác. Không chỉ treo với mục đích trang trí mà quan trọng hơn hết là còn thể hiện quan điểm tâm linh của gia chủ. Chính vì vậy, khi treo tranh Phật phải kính cẩn, nhẹ nhàng và để ý vị trí treo trong nhà sao cho hợp lý.

Tranh Phật Giáo nên treo ở những vị trí sáng sủa, sạch sẽ và trang nghiêm nhất trong căn nhà. Chẳng hạn như: phòng khách hoặc phòng thờ, nên để vị trí cao hơn đầu người với hy vọng Ngài che chở, bảo vệ người thân, gia đình có sức khỏe, bình an. 

tranh phat giao 6 - Ý nghĩa các mẫu tranh Phật giáo đẹp treo tường phòng khách bạn nên biết

Nếu treo ở bàn thờ gia tiên thì cần treo tranh ở vị trí chính giữa, hai bên tả hữu là vị trí của ông bà và các thánh nhân. 

Tuyệt đối không treo tranh Phật giáo ở phòng ngủ, phòng bếp vì những khu vực này không được trang trọng. Đặc biệt, treo trong phòng ngủ là điều tối kỵ, dễ khiến cho gia chủ bất an, gặp nhiều mộng mị.

Nếu bạn đang có dự định thỉnh tranh Phật giáo treo trong nhà, vui lòng tìm đến Linh Art. Với chất lượng tranh sắc nét, mẫu mã đa dạng, màu sắc, kích cỡ phong phú, bạn có thể thoải mái lựa chọn khi đặt chân tới nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.