Tranh Hổ – LHO0017

1.800.000

MUA NGAY ĐẶT THEO YÊU CẦU

CHI TIẾT SẢN PHẨM: Tranh Hổ – LHO0017

Tranh sơn dầu Hổ – LHO0017 được hoạ sĩ tại Linh Art Gallery vẽ bằng tay 100%.

✔️ Tranh được vẽ bằng tay tỉ mỉ, từng chi tiết.

✔️ Tranh được vẽ trên vải bố (toan vẽ) nhập khẩu.

✔️ Bằng sơn dầu nhập khẩu cao cấp.

✔️ Khung Composite Hàn Quốc/khung gỗ.

✔️ Móc và đinh treo chuyên dụng.

✅ Ngoài ra, giá trên có thể tăng/giảm tuỳ theo yêu cầu như:

✔️ Tăng/giảm kích thước.

✔️ Thêm/bớt chi tiết theo yêu cầu.

✔️ Quy cách: tròn, lục giác, tam giác.

✔️ Hoặc thêm kính, mica trong chống bụi…

Khách hàng lưu ý: Khung tranh thực tế có thể thay đổi so với hình trên website, do loại khung đó không còn được sản xuất. Việc chuyển sang mẫu khung khác chỉ được Linh Art Gallery thực hiện khi có sự thống nhất từ Khách Hàng.

Xem thêm nội dung
 

GIAO NHẬN, THANH TOÁN VÀ BẢO HÀNH:

 
Thời gian giao hàng (HCM): 2h - 2 ngày
Thời gian giao hàng (ngoài HCM): 2 - 7 ngày
Cách thức thanh toán: COD (Thanh toán khi nhận hàng)
Chính sách trả hàng: Tại Linh Art Gallery
Cách thức trả hàng: 7 ngày
Bảo hành: 3 năm
Nơi bảo hành: Tại Linh Art Gallery
Điều kiện bảo quản: Tránh ánh nắng trực tiếp, không treo tranh ngoài trời

Tranh Hổ – LHO0017

Hổ hay còn gọi là Chúa Sơn Lâm. Là loài vật có sức mạnh nhất núi rừng, được các loài vật khác khiếp sợ, suy tôn và trọng vọng. Theo phong thuỷ, tranh hổ biểu trưng cho quyền lực, tài lộc, mang đến may mắn về công danh, sự thăng tiến trong sự nghiệp, thành công trong học hành khoa cử.

1.Ý NGHĨA TRANH HỔ

Theo quan niệm của người Á Đông, hổ là biểu tượng của phẩm giá con người, thể hiện sức mạnh, quyền lực và lòng quả cảm. Đồng thời bảo vệ, mang lại may mắn, tiền tài, danh vọng cho gia chủ.

Trong phong thủy, người ta thường đề cập đến hai khái niệm là Tả Thanh Long và Hữu Bạch Hổ để nói về 2 cục thế trấn yểm bên cạnh huyệt. Do đó, Hổ là một trong những linh vật phong thủy có sức mạnh to lớn, chỉ đứng thứ 2 sau Rồng. Và thường gắn liền với Rồng như một cặp bổ trợ sức mạnh cho nhau.

tranh ho 210 779x800 - Tranh Hổ - LHO0017
Trong phong thuỷ, Hổ là con vật linh thiêng chỉ xếp sau Rồng

Hổ được biết đến với hình tượng là Chúa Sơn Lâm oai hung giữa rừng thiêng. Với bộ vuốt và đôi mắt sắc lẹm, thân hình to lớn, uyển chuyển, sở hữu sức mạnh vượt trội. Cộng với kỹ năng chiến đấu và săn mồi thượng thừa, đa mưu, bản lĩnh, dũng mãnh dám đương đầu với mọi thách thức. Nên hổ được xem là biểu tượng đẳng cấp của chiến binh. Các tướng sĩ giỏi thời xưa thường được phong là Hổ tướng. Hình tượng hổ chỉ được thêu trên áo các võ quan từ hàng tứ phẩm.

Trong các triều đại phong kiến Á Đông, bên cạnh Rồng thì hổ cũng là biểu tượng của vương quyền, quân sự và những người đỗ đạt thi cử. Do đó hình tượng hổ thường xuất hiện trong cung cấm, doanh trại, trường thi. Dân gian xưa cũng thần thánh hóa hổ, gắn cho hổ một sức mạnh thiêng liêng có khả năng diệt tà trừ quỷ. Hình tượng hổ thường được thấy trang trí trong các kiến trúc miếu, đình, …

Hổ là con vật linh thiêng nằm trong bộ Tứ Tượng bao gồm Thương Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Là con vật quyền uy, cát tường nên được mọi người thờ phụng để mượn uy dũng trừ tà trấn quỷ, xua đuổi tà khí mang lại bình an cho gia đình.

Bên cạnh đó hổ là nguyên khí Kim mang cát khí đem lại tài lộc, quyền lực, công danh và đỗ đạt cho gia chủ. Đồng thời bổ trợ rất tốt cho người bản mệnh tuổi Dần.

Vì những ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp trên, nhiều người có địa vị trong xã hội, người có chức quyền, lãnh đạo… chọn treo tranh hổ trong nhà. Tranh như một pháp khí làm tăng thêm sức mạnh, sự uy quyền cho bản thân. Trừ tà trấn quỷ, đồng thời mong cầu tài lộc, công danh đến với mình và gia đình.

Xem thêm: Ý nghĩa tranh con dê trong phong thuỷ

Ý nghĩa tranh con ngựa trong phong thuỷ

Ý nghĩa tranh chim công trong phong thuỷ

Ý nghĩa tranh đại bàng trong phong thuỷ

Ý nghĩa tranh cá chép trong phong thuỷ

2. NHỮNG NGƯỜI NÊN TREO TRANH HỔ

Như đã nói ở trên, tranh hổ bổ trợ rất tốt cho người tuổi Dần. Vậy những người mang tuổi khác thì sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bảng nguyên tắc phong thuỷ “tam hợp tương sinh” sau đây:

tam hop - Tranh Hổ - LHO0017
Bảng tam hợp thường dùng trong phong thuỷ

Theo bảng nguyên tắc tam hợp tương sinh trên có thể hiểu là trong 12 con giáp sẽ có 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp tương hợp. Bốn nhóm đó là: Tý – Thân – Thìn; Sửu – Dậu – Tỵ; Dần – Ngọ – Tuất; Mão – Mùi – Hợi. Ba con giáp trong cùng nhóm kết hợp với nhau sẽ đem đến sự may mắn và thịnh vượng dồi dào.

Như vậy có thể thấy rằng tranh hổ (Dần) sẽ hợp với những gia chủ tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Tuất. Nếu gia chủ thuộc 3 tuổi này treo tranh hổ trong nhà hoặc cơ quan có thể làm âm khí tiêu tan, tăng cường linh khí. Nhờ vậy con đường công danh ngày cằng thăng tiến, sự nghiệp kinh doanh ngày càng phát triển.

Những tuổi không nên treo tranh hổ: tuổi Thân, tuổi Tỵ, tuổi Hợi. Bởi theo tứ hành xung, hổ (Dần) đại kỵ với 3 tuổi này. Thế nên, cho dù bức tranh hổ có đẹp tới đâu thì những gia chủ tuổi Thân, Tỵ, Hợi cũng nên cân nhắc trước khi quyết định treo trong nhà, tránh gặp những điều không hay.

Còn những người mang tuổi Tý, tuổi Sửu, tuổi Mão, tuổi Thìn, tuổi Mùi, tuổi Dậu treo tranh hổ vẫn được, tuy nhiên sẽ không có ảnh hưởng nhiều tới tài vận của gia chủ.

3. NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI TREO TRANH HỔ TRONG NHÀ

Để tranh hổ treo trong nhà phát huy được hết ý nghĩa, công dụng thì gia chủ phải chú ý đến những yếu tố sau đây:

– Không treo tranh hổ có đầu hướng vào trong nhà bởi điều này ám chỉ hành động hổ đang săn mồi. Khiến cho sức khoẻ, tinh thần, tài lộc của gia chủ bị hao tổn. Vì vậy, bạn nên treo tranh hổ có đầu quay ra ngoài cửa chính là tốt nhất.

tranh ho 57 999x800 - Tranh Hổ - LHO0017
Nên treo tranh hổ có đầu quay ra ngoài cửa chính

– Treo tranh hổ ở những nơi có nguồn năng lượng tốt như phòng khách, phòng làm việc. Như vậy sẽ phát huy được linh khí, mang lại sức khoẻ, tài lộc cho gia chủ. Không nên treo tranh ở những nơi có nguồn năng lượng thấp như phòng tắm, nhà vệ sinh. Đặc biệt không nên treo tranh hổ ở phòng ngủ, điều này sẽ gây bất hoà, cãi vã giữa vợ chồng.

– Không nên treo tranh hổ quá thấp hoặc quá cao so với tầm mắt nhìn. Vì treo tranh thấp sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng với “ông ba mươi”. Treo tranh quá cao, nhất là cao hơn hình thờ cúng, cha mẹ sẽ là điều không tốt, áp đảo vía của gia chủ.

– Tranh hổ mang lại linh khí rất tốt cho gia chủ nhưng không phải vì thế mà chúng ta lạm dụng và nghĩ rằng treo càng nhiều càng tốt. Theo quan niệm phong thuỷ, bạn không nên treo quá 5 bức tranh hổ trong nhà.

Trên đây là những lưu ý khi treo tranh hổ trong nhà. Hy vọng bạn sẽ tìm hiểu kỹ để khi treo tranh sẽ phát huy được hết linh khí, công dụng phong thuỷ của hổ.

4. MÁCH BẠN ĐỊA CHỈ MUA TRANH HỔ ĐẸP VÀ CHẤT LƯỢNG

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một bức tranh hổ tinh tế, sống động, chất lượng để treo trong nhà hoặc làm món quà tặng ý nghĩa tặng người thân, đồng nghiệp, đối tác thì hãy ghé thăm Linh Art. Tại đây, Linh Art với đội ngũ họa sĩ nhiệt tình và các chuyên viên tư vấn tận tâm luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng những bức tranh hổ đẹp nhất, mới nhất và hot nhất. Góp phần làm cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp. Đồng thời mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn như chính ý nghĩa của bức tranh sơn dầu này muốn gửi gắm.

mau chung 1 - Tranh Hổ - LHO0017
Xưởng tranh Linh Art Gallery

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với thông tin bài viết và đang ở Tp.Hồ Chí Minh, muốn tìm hiểu kỹ hơn về dòng tranh con hổ này, mời bạn ghé thăm chúng tôi:

Xưởng tranh Linh Art – tranhsondautranphu.com

Địa chỉ: 51 TRẦN NHÂN TÔN, P.9, Q.5, TP. HCM

Điện thoại: 0973 015 055

Email: tranhlinh14@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tranhsondautranphu

Và cuối cùng, chúng tôi cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. Chúc bạn và gia đình luôn phú quý, bình an, hạnh phúc sum vầy như chính ý nghĩa bức tranh phong thuỷ này muốn gửi gắm.

Xem thêm nội dung