Kinh nghiệm mua tranh ở đâu ở Thành phố Hồ Chí Minh ( Sài Gòn )

Ngày nay cuộc sống được nâng cao kéo theo nhu cầu trang trí nhà cửa cũng tăng nhanh, trong đó không thể thiếu tranh trang trí. Để chọn được những bức tranh trang trí phòng đẹp, ưng ý và ý nghĩa cũng là một kỳ công.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Sòn) hiện nay ở bất kể tuyến đường nào bạn cũng có thể tìm kiếm cho mình được một phòng tranh. Nhưng lớn nhất, sầm uất nhất, đa dạng nhất chắc chắn phải là phố tranh Trần Phú. Nằm trên tuyến giao thông thuận lợi ngay ngã 6 Cộng Hòa, giáp ranh quận 10, quận 3 và chỉ mất 2 phút để tới quận 1. Trên đoạn đường chỉ dài hơn 1km nhưng có tới gần hàng trăm phòng tranh, xưởng khung mọc lên xen kẽ nhau.

20190907 171402 1024x768 - Kinh nghiệm mua tranh ở đâu ở Thành phố Hồ Chí Minh ( Sài Gòn )

Tranh ở đây bao gồm tranh treo tường và tranh dán tường, chúng đa dạng về chủng loại có thể kể đến như tranh sơn dầu, tranh in canvas, tranh dán tường 3D, tranh sơn mài, tranh thêu, tranh phù điêu, xưởng khung… Hàng năm sản xuất ra hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm, xuất đi khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam và cả ra nước ngoài.

Tranh được bày bán ở đây đa dạng về giá thành, từ tranh cao cấp tới tranh bình dân. Nhìn chung, mức giá tranh tại đây so với mặt bằng chung thị trường là rẻ.

Thể loại tranh đa dạng, cửa hàng tranh nhiều, vậy làm thế nào để người dùng tránh mua lầm, mua hớ khi mua tranh tại phố tranh Trần Phú? Tranh Linh xin chia sẻ với người đọc một số kinh nghiệm như sau:

  • Xác định nhu cầu
DSC03556 1024x576 - Kinh nghiệm mua tranh ở đâu ở Thành phố Hồ Chí Minh ( Sài Gòn )

Điều đầu tiên, bạn xác định nhu cầu muốn mua thể loại tranh gì? Có nhiều thể loại tranh như tranh sơn dầu, tranh in canvas, tranh dán tường 3D, tranh sơn mài, tranh thêu, tranh phù điêu… Và tiếp thay bạn phải xác định được rằng tranh đó bạn treo trang trí trong phòng khách, phòng ngủ; căn hộ cho thêu, spa, quán café hay bạn mang tặng khách nước ngoài, bạn bè, tân gia, khai trương, mừng thọ…? Từ đó bạn tìm được những bức tranh hợp lý cho nhu cầu của mình.

  • Xác định ngân sách

Bạn sẵn sàng chi ngân sách bao nhiêu cho bức tranh? Đối với những căn hộ cao cấp hoặc tặng những người đặc biệt thì chi một khoản kha khá cho những bức tranh đẹp, ý nghĩa sẽ không thành vấn đề.  Nhưng đối với những căn hộ cho thuê hoặc những người thường xuyên thay đổi theo phong cách, xu hướng thì việc mua những bức tranh rẻ như tranh in canvas là hợp lý.

  • Thể loại, màu sắc, quy cách

Mỗi loại tranh được chia ra nhiều thể loại khác nhau: tranh phong cảnh thiên nhiên, tranh phong cảnh làng quê, tranh trừu tượng, tranh phong thủy, tranh tĩnh vật, tranh tôn giáo…Khoảng tường đó bạn thấy treo bức tranh kích thước bao nhiêu là phù hợp, màu sắc bức tranh như thế nào sẽ hợp với bức tường, không gian nhà bạn? Quy cách bức tranh bạn muốn cầu kỳ, sang trọng hay đơn giản hiện đại?

20190831 141337 1024x768 - Kinh nghiệm mua tranh ở đâu ở Thành phố Hồ Chí Minh ( Sài Gòn )
  • Tư vấn, thiết kế

Nếu tất cả những vấn đề trên bạn không tự mình quyết định được hãy nhờ cửa hàng tư vấn, thiết kế một vài bức tranh ướm thử lên không gian nhà bạn. Còn nếu họ cũng không tư vấn được cho bạn thì có lẽ bạn cũng không nên mua tranh của họ.

Trên đây là một số tư vấn của Tranh Linh nhằm giúp bạn tìm mua được những bức tranh ưng ý nhất cho mình. Tranh Linh thường xuyên có những bài viết chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn, mua, treo tranh sao cho đẹp tại chuyên mục GÓC CHIA SẺ. Các bạn có thể tham khảo các bài viết ở đây để có thể bỏ túi cho mình những bí kíp chọn tranh NGON-BỔ-RẺ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi ngay